4 Dấu hiệu phân biệt thật giả cần chú ý khi mua thép xây dựng Việt Úc

Năm 2017 nạn thép xây dựng làm giả làm nhái vẫn đang ung dung hoành hoành trên toàn thị trường Việt Nam với cách thức làm giả ngày càng tinh vi và giống thật với thép xây dựng chính hãng khiến nhiều người mua hàng không biết và mua phải cho công trình nhà ở, nhà máy…
Đặc biệt là loại thép xây dựng việt úc với 100% là vốn nước ngoài nên tiêu chuẩn chất lượng rất được chú trọng, về chất lượng và độ ưa chuộng của loại thép việt úc cũng được sử dụng nhiều ở những công trình lớn, và đặc biệt sử dụng số lượng lớn thép việt úc cho những được đầu tư vốn từ nước ngoài. Với nhiều ưu điểm trên loại thép Việt Úc hiện nay được làm giả rất tinh vi để đánh lừa khách hàng mang trong mình tâm lý mua loại thép tốt nhất để xây công trình của mình thật kiên cố vững chắc.

4 CHÚ Ý DỄ DÀNG KIỂM TRA THÉP VIỆT ÚC CHÍNH HÃNG

1) Nhân biết qua hình dạng kích thước của thép:

Thép Việt Úc thật: có tiết diện rất tròn, độ ôvan nhỏ, bề mặt bóng, gân gờ sản phẩm rõ nét, thép Việt Úc có tiết diện rất tròn, độ ôvan nhỏ, bề mặt bóng, gân gờ sản phẩm rõ nét. Dọc hai sống của thép to bằng gai xoắn và tròn, ký hiệu trên thân cây thép được in rõ ràng, bề mặt của cây thép không sần, nhẵn,  thép mềm và những vết gập của thép ít mất màu.
Thép Việt Úc giả: có gai xoắn của thép không đều bằng so với thép thật và không nổi cao thành gờ. Dọc hai sống của thép bè to và dẹt, không cao, ký hiệu trên thân cây thép không được rõ ràng, bề mặt thép sần, thép cứng và những vết gấp bị mất màu rất nhiều .

2) Nhận biết qua màu sắc trên thân của thép:

Thép Việt Úc thật, nước màu của thép sẽ có màu xanh đen, nhìn bắt mắt không cảm giác chối khi nhìn vào, còn đối với thép Việt Úc giả nước màu của thép thường có màu xanh đậm xấu, chất sơn sần xì ko mịn, sờ nhiều lần dễ bay màu nhanh chóng.

3) Nhận biết qua ký hiệu đặc trưng trên thân thép:

Đối với thép Việt Úc thật được ký hiệu là Y V-UC thì thép giả thường  ký hiệu là H V-UC và tất cả những chữ  H trên ký hiệu đều bị mờ và bị nhoè, không rõ chữ . Hiện nay trên thị trường  còn xuất hiện thêm một loại thép mới giả thép Việt Úc có ký hiệu V- AC nhưng chữ rất mờ và dấu gạch ngang của chữ A không rõ ràng.

4) Nhận biết qua chủ bán hàng, các cửa hàng đại lý lớn:

Ngoài ra người tiêu dùng có thể phân biệt bằng cách chú ý đến đại lý hay cơ sở kinh doanh phân phối chính hãng thường có giấy ủy quyền và có bảng giá niêm yết, đóng dấu của công ty và nếu là nhân viên của công ty đi bán hàng thì phải có thẻ  nhân viên bán hàng. Giá bán của đại lý không được giảm nhiều vì là giá chuẩn và được niêm yết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *